Máy lọc nước nào tốt? nên mua máy lọc nước hãng nào?

0
322

Hiện nay môi trường bị ô nhiễm đã ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của nguồn nước. Hầu hết các gia đình đều có nhu cầu sử dụng máy lọc nước để cải thiện chất lượng của nước. Vậy máy lọc loại nào tốt nhất? nên chọn mua máy lọc nước hãng nào?

Trên thị trường có nhiều hãng máy lọc nước khác nhau để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu mỗi người cần phải có một số kiến thức cơ bản về thiết bị này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua các thông tin dưới đây.

1. Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng công nghệ để lọc các bụi bẩn, asen, các kim loại nặng trong nước tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết có lợi cho sức khỏe. Nước được lọc qua máy này có thể dùng để uống trực tiếp luôn (có lẽ vì vậy một số người còn gọi loại máy này là máy lọc nước uống trực tiếp).

2. Các công nghệ lọc nước phổ biến trên thị trường

Trên thị trường Việt Nam máy lọc nước thường sử dụng các công nghệ sau:

Công nghệ lọc nước RO (màng lọc thẩm thấu ngược)

Công nghệ lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc, khe lọc 0.0001micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất ra nước ở mức siêu tinh khiết. Máy lọc nước RO dùng điện, có máy bơm, có bình áp và hệ thống lọc theo công suất là 10l/h, cứ 40 lít sẽ lấy được 10 lít nước dùng và mất 30 lít nước thải.

Ưu điểm:

 • Nước được lọc từ máy lọc nước RO uống được ngay sau khi lọc không cần đun sôi.
 • Màng lọc RO có khả năng tự sục rửa khi lọc nước.
 •  Có bơm nước thích hợp cho những nơi áp lực nước thấp.
 • Chi phí thay lõi lọc khá thấp.

Nhược điểm:

 • Không giữ được khoáng chất có lợi cho cơ thể sau khi lọc nếu máy không sử dụng lõi lọc bổ sung.
 • Quá trình lọc tạo ra nước thải (khoảng 40% lượng nước đầu vào).
 • Phải có nguồn điện mới sử dụng được máy lọc nước RO.
 • Công suất lọc nước chậm.
 • Không sử dụng được ở nguồn nước có tính axit cao.

Công nghệ lọc nước NANO

Công nghệ lọc nước NANO cũng sử dụng màng lọc siêu nhỏ nhưng so với công nghệ lọc nước RO thì kích thước màng lọc lớn hơn. Cấu tạo máy lọc nước NANO khác với máy lọc nước RO, nó không cần bình chứa, máy bơm, hệ máy này phụ thuộc vào áp lực nước, áp lực nước trên 2 mét mới sử dụng được, áp lực nước càng lớn khả năng lọc càng nhanh.

Ưu điểm:

 • Nguồn nước lọc từ máy lọc nước NANO cũng uống được luôn.
 • Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.
 • Không dùng điện nên vừa tiết kiệm điện vừa an toàn cho người sử dụng, cơ chế hoạt động của máy nhờ vào thế năng của bồn nước.
 • Công suất lọc lớn, khoảng 240l/h.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi nguồn nước đầu vào phải sạch, không sử dụng được ở nguồn nước bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ…
 • Thời gian thay lõi nhanh hơn, chi phí thay lõi cao hơn máy lọc RO.

Giữa hai công nghệ trên thì nên chọn mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước NANO? Với các ưu nhược điểm trên sẽ cân nhắc vào chất lượng nguồn nước ở khu vực bạn đang sinh sống để lựa chọn máy lọc nước. Nếu nguồn nước là nước giếng khoan, hoặc nước máy nhưng nhiều cặn, hay bị vẩn đục thì dùng máy RO là an toàn nhất.

3. Các lưu ý khi mua máy lọc nước

 • Công nghệ

Như đã phân tích ở trên công nghệ được sử dụng trong máy lọc nước rất quan trọng vì nó là yếu tốt quyết định đến chất lượng nước sử dụng trong gia đình. Vậy các bạn cần đánh giá về chất lượng nguồn nước ở khu vực mình đang sinh sống để đưa ra quyết định.

 • Số lượng lõi lọc

Số lượng lõi lọc sẽ quyết định đến chất lượng nước, số lưỡng lõi lọc càng nhiều chất lượng nước lọc ra càng tốt. Tuy nhiên để đảm bảo đạt chất lượng dù là máy lọc RO hay NANO cần đảm bảo tối thiểu có 5 lõi lọc. Nếu có điều kiện hơn thì nên mua móc lọc nước có số lượng lõi từ 6 – 9 để bổ sung thêm một số chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

 • Công suất và dung tích của máy lọc nước

Với gia đình có từ 5-7 thành viên thì nên chọn loại máy lọc nước có công suất từ 10-15 lít/h. Bởi vì sử dụng máy công suất lớn hơn so với nhu cầu sẽ gây lãng phí  vì máy công suất lớn tiêu thụ điện năng nhiều. Nếu số lượng thành viên trong gia đình nhiều hơn có thể cân nhắc mua móc lọc nước công nghiệp với công suất nhỏ.

 • Nguồn gốc xuất xứ

Máy lọc nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên khi quyết định mua sắm cần lựa chọn loại máy có nguồn gốc rõ ràng và các thương hiệu uy tín.

 • Giá cả và chế độ bảo hành

Giá thành của máy là vấn đề quan tâm của đa số mọi người. Các loại máy đang được bán trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, để mua được chiếc máy lọc nước có tính năng vừa đủ cần bỏ ít nhất 4 triệu.

Mua máy lọc chính hãng luôn có chế độ bảo hành, thời gian bảo hành của các hãng tối thiểu từ 12 tháng trở lên.

4. Máy lọc nước hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu máy lọc nước, mỗi một thương hiệu có những ưu nhược điểm riêng. Các thương hiệu được đa số người tiêu dùng lựa chọn có thể kể đến:

Máy lọc nước Kangaroo – máy lọc nước giá rẻ cho mọi nhà

Máy lọc nước Kangaroo thương hiệu đến từ Úc được sản xuất tại Trung Quốc. Sản phẩm hướng đến phân khúc bình dân nên giá trung bình chỉ từ 3 – 8 triệu đồng. có thể nói máy lọc nước Kangaroo chính là  máy lọc nước giá rẻ cho mọi nhà. Đặc điểm chung của máy lọc nước Kangaroo là đều được trạng bị công nghệ lọc RO, lõi lọc có lõi lọc thô loại bỏ tạp chất, cặn bẩn; lõi lọc Nano Ag tiêu diệt vi khuẩn; lõi lọc Alkaline trung hòa axit dư, tạo nước kiềm tính, bổ sung canxi. Một số máy còn được trang bị lõi lọc Maifan có tác dụng bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, Kangaroo có hệ thống phân phối rộng khắp trên cả nước nên việc thay thế lõi lọc rất dễ dàng

Một số một máy được nhiều người lựa chọn sử dụng:

 • Máy lọc nước RO Kangaroo KG99A VTU 9 lõi
 • Máy lọc nước RO Kangaroo KG10A3 10 lõi – đây là máy lọc nước nóng lạnh
 • Máy lọc nước RO Kangaroo VTU KG08 6 lõi

Máy lọc nước Karofi – máy lọc thông minh

máy lọc nước

Đây là máy lọc nước được sản xuất tại Việt Nam, màng lọc được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Máy lọc nước Karofi cũng được trang bị công nghệ lọc RO. Máy lọc nước của thương hiệu này ngoài các chức năng như tự động sục rửa, tự động báo cấp nước yếu, tự động báo thay lõi thì còn có màn hình cảm ứng hiển thị độ tinh khiết của nước và tự động báo rò rỉ nước. Đúng chuẩn máy lọc nước thông minh.

Một số dòng máy nổi bật:

 • Máy lọc nước Karofi 9 cấp IRO 2.0 K9IQ-2A
 • Máy lọc nước RO Karofi N7RO 7 lõi
 • Máy lọc nước RO Karofi KSI80-A 8 lõi

Máy lọc nước Aosmith

Thương hiệu này đến từ Mỹ mới xuất hiện không lâu tại thị trường Việt Nam, sản phẩm hướng đến phân khúc tầm trung và được khách hàng phản hồi rất tích cực với nhiều ưu điểm. Máy lọc nước AO Smith thiết kế đa dạng, tiện dụng, ứng dụng công nghệ RO – Side Stream hiện đại giúp mang đến nguồn nước sạch, trong lành, chứa nhiều khoáng chất. Ngoài ra một số mẫu máy cũng cung cấp được cả nước nóng, có hệ thống kiểm soát điện tử hiện đại. Tuy nhiên giá thành của dòng này khá cao.

Một số máy lọc nước Ao smith nổi bật: Máy lọc nước RO AOSmith C1 4 lõi, máy lọc nước RO AOSmith M2 5 lõi và máy lọc nước RO AOSmith C2 4 lõi.

Máy lọc nước Panasonic

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện nay hãng này có cung cấp máy lọc nước ion kiềm hay có thể gọi là máy lọc nước Kangen (tên tiếng Nhật). Đây là loại máy có khả năng lọc sạch, đồng thời tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá bằng công nghệ điện phân nước. Một số nghiên cứu còn cho kết quả: ion kiềm có thể trung hòa axit dư trong cơ thể, giúp đào thải độc tố tốt hơn nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào.

Nếu muốn mua máy lọc ion kiềm Panasonic có thể chọn: Máy lọc nước alkaline panasonic TK AS45 và Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS66. Tuy nhiên giá thành của máy này không hề rẻ đâu nhé.​

Đấy là một số thương hiệu nổi bật và được tin dùng ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng và muốn lựa chọn mua loại máy lọc của hãng khác có thể tham khảo và lựa chọn mua các hãng sau: máy lọc nước geyser (hay còn gọi là máy lọc nước nano geyser),máy lọc nước aqua, máy lọc nước pureit, máy lọc nước unilever, … Máy lọc nước của các hãng này cũng được đánh giá có chất lượng tốt.

Tham khảo thêm:

5. Lời kết

Trên đây là nghiên cứu và tổng hợp chung về máy lọc nước, chắc chắn các thông tin đưa ra sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc chọn mua máy lọc nước cho gia đình. Mỗi gia đình chúng ta cũng nên sắm một máy lọc nước để luôn đảm bảo có nguồn nước đủ sạch nhỡ khi có sự cố môi trường liên quan đến nước uống.

nguoitindung.com