Cách ghost win 7 64bit và ghost win 7 32bit

0
149

Bạn muốn khôi phục hệ thống máy tính Windows về trạng thái ban đầu mà bạn muốn? Rất đơn giản, bạn hãy sử dụng Ghost win để giải quyết vấn đề này. Một trong những phiên bản Ghost win được người dùng máy tính ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất đó là Ghost win 7. Vậy Ghost win 7 là gì và sử dụng nó như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Ghost win 7 là gì?

Ghost Win 7 bản nén của hệ điều hành Windows 7 mà chúng ta tạo ra từ trước. Sử dụng bản Ghost Win là cách cài đặt lại máy tính mà sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 7. Ghost win 7 được khá nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính ổn định, nhẹ và dễ sử dụng. Tuy là phiên bản hệ điều hành Windows cũ nhưng Win 7 được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.

Ghost Win 7 là cách làm ngắn nhất giúp bạn cài mới lại hệ điều hành Windows 7 của mình. Nếu như trước đây, người dùng chỉ có cách cài mới Windows 7 bằng đĩa CD, DVD thì hiện nay với việc ghost windows 7 bằng nhiều bản ghost khác nhau giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như có được nhiều phần mềm hữu ích khác.

Ứng dụng Ghost Win 7 hỗ trợ cài win hiệu quả và nhanh chóng

Ưu điểm của Ghost win 7

  • Nhanh chóng và tiện lợi: Không cần mất nhiều thời gian để chúng ta cài một bản win từ đầu, Ghost win là quá trình nhanh nhất mà không cần phải chờ lâu giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Một bản ghost tải về thường nặng từ 3gb đến 6gb thường chỉ mất khoảng 20-30 phút.
  • Không cần phải cài đặt: Bạn không cần phải cài đặt các chương trình khi ghost win từ driver cho đến office và những setup sẵn có, kể cả trình duyệt như Chrome, Cốc cốc … Sau khi ghost xong, bạn sẽ có đầy đủ những chương trình này và bạn chỉ việc sử dụng mà thôi.
  • Dễ tải: Trong trường hợp bạn sử dụng các bản fullsoft và full driver được chia sẻ trên mạng thì bạn sẽ không cần phải cài thêm gì cả mà có thể sử dụng luôn.
  • Setup sẵn với máy cấu hình yếu: Nếu máy tính của bạn có cấu hình thấp thì những bản ghost sẽ giúp setup sẵn cho bạn giúp máy tính chạy tốt hơn, mang đến sự tiện lợi nhất khi sử dụng.

Khi nào nên ghost win?

  • Khi máy tính đang bị nhiễm virus nghiêm trọng khiến máy trở nên chậm chạp
  • Bạn đang không hài lòng với windows hiện tại
  • Cài lại win chỉ vì bạn thích hoặc bạn cảm thấy tốc độ máy bị đơ

Nên đặt ghost win hay cài win?

Điểm hữu ích nhất của việc ghost win là tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cài lại Win. Chính vì vậy ghost win được những người bận rộn hay ít am hiểu về các phần mềm hay cài đặt hệ thống ưa dùng.

Việc cài win không những mất thời gian mà còn không đạt hiệu quả bằng ghost nếu như bạn chưa có khả năng và không hiểu rõ về cài đặt máy tính. Vì hầu hết các bản ghost đa cấu hình trên mạng đều được hoàn chỉnh khá chuyên nghiệp và đã tích hợp các soft cần thiết hết rồi.

Thông thường chỉ khi Windows đang hoạt động ổn định chúng ta mới nên tạo bản ghost. Tốt nhất là tạo bản ghost ngay sau khi cài đặt win xong. Cách làm rất đơn giản, cài các chương trình, phần mềm cần thiết rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ.

Tham khảo thêm:

Các bước ghost win 7 32 bit và ghost win 7 64 bit

Ứng dụng Ghost Win giúp bạn cài win hiệu quả và nhanh chóng. Không tốn nhiều thời gian dùng USB hoặc tải Windows 7 về máy, bạn có thể cài win 7 bằng Ghost Windows 7 với các thao tác hết sức đơn giản dưới đây.

Cách Ghost win 7 bằng USB

Để Ghost win chúng ta có thể dùng rất nhiều cách như dùng USB, đĩa hay phần mềm ghost win trên mạng. Ngày nay, việc sử dụng USB để ghost Win 7 hoặc cài lại Win đã là một việc rất quen thuộc với hầu hết những người am hiểu về máy tính, bạn không cần phải sử dụng các đĩa cài Win rất rắc rối và bất tiện như trước nữa mà hoàn toàn có thể sử dụng USB để ghost win và cài đặt máy tính một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn chế độ khởi động USB. Sau đó bạn cần tạo ổ đĩa USB Boot với Grub4dos.

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ truy cập vào giao diện BIOS. Để chọn chế độ khởi động ưu tiên bạn sẽ sử dụng phím tắt để tìm, bạn hãy thử với các phím như ESC, từ F1 > F12, Del, Tab.. để truy cập nhanh vào MENU BOOT.

Bước 3: Sau đó bạn boot khởi động vào USB sau đó lựa chọn Dos Program. Sau đó, bạn sẽ thiết lập chế độ boot từ USB. Tiếp tục nhấn vào tab Boot rồi sử dụng các mũi tên để điều hướng và lựa chọn Removable Devices, sử dụng dụng USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để tiến hành boot. Cuối cùng bạn nhấn phím F10 rồi chọn Yes.

Bước 4: Sau khi đã chọn boot từ USB, bạn ấn chọn tiếp vào Dos Program -> sau đó ấn phím 2 để chọn Backup Tools.

Bước 5: Bạn sẽ nhìn thấy danh sách xuất hiện Norton Ghost, bạn nhấp vào phím số 6 để truy cập -> Tiếp đến bạn nhấn phím 8 chọn Ghost (Normal) để tiến hành ghost Win 7.

Bước 6: Tiếp theo bạn đợi quá trình sau đó chạy tự động. Khi màn hình xuất hiện giao diện phần mềm ghost/tạo ghost, bạn nhấp chuột vào OK để tiếp tục -> Local > Partition > Cuối cùng chọn From Image.

Cách Ghost win bằng USB đơn giản

Bước 7: Tìm tới thư mục chứa file Win 7. GHO ->  Chọn Open để mở file

Bước 8: Bước tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn vùng cài đặt hệ điều hành Windows 7. Bạn nên chọn vào phân vùng hệ thống đã cài đặt hệ điều hành trước đó. Tránh chọn phân vùng chứa dữ liệu nếu không những dữ liệu đó sẽ bị xóa sạch.

-> Nhấn OK để sang bước tiếp theo.

Bước 9: Xuất hiện hộp thoại thông báo Question nhấn Yes để xác nhận đồng ý. Sau đó, Norton Ghost sẽ tiến hành quá trình ghost Windows 7 tự động.

Lời kết 

Trên đây là tổng quan về Ghost win và cách ghost win 7 bằng USB một cách nhanh chóng nhất chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Ghost win 7 thực sự rất hữu ích và tiện dụng cho người dùng công nghệ. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.Chúc các bạn thực hiện thành công!

nguoitindung.com